Loading Events

All Events

Phu Toei Trail 2019

27 ตุลาคม | 700฿ – 14000฿

Tickets

Tickets are no longer available.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHU TOEI TRAIL 2019 ⛺️

พุเตยเทรล 2019

วันแข่งขัน : วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562

สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี ( ห่างจาก กทม. ประมาณ 200 km. )

? ระยะการแข่งขัน : 65 Km. / 30 Km. / 14 Km.

? รีวิวเส้นทาง

? 65 Km.

ปล่อยตัวเวลา 03.00 น. ออกจาก Start จากลานอุทยานแห่งชาติพุเตย วิ่งเข้าไปทางเข้าป่าในอุทยาน ซึ่งเส้นทางแตกต่างจากปีก่อนๆ โดยสิ้นเชิง ปีนี้เราอยากให้นักวิ่งทุกคนที่ลงระยะนี้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ป่าเขาลำนำไพรกันแบบอิ่มหนำ ไม่มีบ่นกับคำว่าร้อน ( มีแต่บ่นว่ารก ^^ )

วิ่งเข้ามาทางเข้าอุทยานเพื่อทำการเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางเดินป่า ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และมีทางน้ำผ่านหลายต่อหลายจุดเลยทีเดียว ข้อสำคัญอย่าลืม head lamp และแบตเตอรี่สำรอง คุณจะต้องใช้แสงสว่างในส่วนนี้ค่อนข้างเยอะ

ออกจากป่าอุทยานแล้วไปต่อที่ทางเดินหมู่บ้านและไร่ข้าวโพด สองข้างทางจะมีร่มไม้ของต้นยางพาราและยูคาลิปตัสตลอด ไม่ต้องกลัวร้อน เราทำสรรหาเส้นทางหลบแดดเอาไว้ให้คุณแล้ว ออกจากจุดนี้คุณจะเจอจุดตัดถนนลูกรังและถนนดำที่เป็นทางเลี้ยวขึ้นไปสู่ยอดเขาเทวดา ( Angel Mountain Summit ) ระยะทางของถนนดำมีเพียงแค่ไม่เกิน 200 เมตรเท่านั้น ถือว่าดีงามพระราม 8 เป็นอย่างมาก แวะกินน้ำท่ากันซักหน่อย
แล้วไปกันต่อเล๊ยย…เพราะเรามีนัดกับเทวดาบนยอดเขา เดี๋ยวจะไม่ทันเวลาเอา

กม.ที่ 30 แวะเติมเสบียง ดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำได้ ณ ลานกางเต็นท์ ( หน่วยพิทักษ์อุทยานที่ 3 ตะเพินคี่) แล้วลงไปสู่เส้นทางสู่ยอดเขา มาถึงจุดนี้คาดว่าจะเช้าพอดี บอกเลยว่าวิวสวยม๊ากกก เก็บแรงไว้เพราะเราต้องขึ้นเขาอึกไม่นาน ระหว่างทางขึ้นจะต้องใช้เทคนิคการปีนป่ายกันนิดหน่อย มี trekking pole ควรงัดออกมาใช้เพราะจำเป็นมากในจุดนี้

ขึ้นถึงยอดแล้วคุณจะหายเหนื่อย อ่ออ… อย่าลืมตีระฆังดังๆซักสองสามดอก เพื่อแสดงว่า “ ข้าคือผู้พิชิตยอดเขาเทวดา “ ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี ความสูง 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเล

ดื่มด่ำวิวยามเช้าบนยอดเขากันเสร็จแล้ว อย่าลืมดูเวลากันด้วยนะครับ เรามีจุดcutoff ที่ 1 อยุ่ตรง หน่วยพิทักษ์อุทยานที่ 3 ตะเพินคี่ เวลา 11.00 น. และจุด cutoff ที่ 2 อยู่ตรงปากทางเข้ามาสู่เขาเทวดาเวลา 14.00 น. ใครไม่ไหวอย่าฝืน เรามีรถรับส่งไปจุด Finish ฟรีจ้า

? 30 Km.

ปล่อยตัวเวลา 04.00 น. ออกจาก Start จากลานอุทยานแห่งชาติพุเตย วิ่งเข้าไปทางเข้าป่าในอุทยาน เหมือนกันทุกระยะแข่งขัน เส้นทางนี้เรามีจุดหมายปลายทางที่ยอดเขาสน ( Khao Son Summit ) เส้นทางจะวิ่งผ่านจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่น่าตื่นเต้น เช่น จุดเครื่องบินตก , ป่าสนสองใบ ตลอดจนน้ำตกเล็กๆ

แอด..ขออุบไว้ก่อนนะเรื่องเส้นทางระยะนี้ เพราะอยากให้มาลองกันเยอะๆ ในระยะ 30 Km. บอกได้แค่นี้ว่า ใครที่ลงระยะนี้ถือว่าคุ้ม ได้ครบทุกรสชาติ หากมี trekking pole ควรนำติดตัวไปด้วย ที่สำคัญเป็นเทรลในร่ม ไม่โดนแดดอย่างแน่นอน

?14 Km.

ปล่อยตัวเวลา 05.00 น. ระยะนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเทรล ในปีนี้เรามีเสื้อ FINISHER ให้กับคนที่ผ่านการแข่งขันด้วยน๊า รูทวิ่งเป็นวงกลม ความชันไม่มากมาย น่าร้ากๆ

วิ่งร่วมเส้นทางไปกับระยะ 30 Km. ทำการแยกตัวเลี้ยวขวาที่จุดศาลเลาด้าห์ วิ่งต่อไปตามเส้นทางเดินป่า ผ่านน้ำตกตาด ตลอดเส้นทางร่มรื่นเขียวชอุ่ม เดินไปวิ่งไปก็ยังได้
เหมาะสำหรับมาชาร์จแบต เติมไฟให้กับตัวเอง ก่อนที่จะกลับไปผจญภัยในเมืองกรุงอีกครั้ง

Details

Date:
27 ตุลาคม
Cost:
700฿ – 14000฿