Loading Events

All Events

Phu Toei Trail 2019

27 ตุลาคม | 700฿ – 14000฿

Event Navigation

Tickets

37 available
เต๊นท์1,600.00฿ขนาด กว้าง 535 cm สูง 175 cm (นอนได้ 4 คน) เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน พร้อมแผ่นรองนอน
19 available
รถบ้าน14,000.00฿รถบ้าน 1 คัน (นอนได้ 4 คน) เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน
Unlimited available
รถตู้ 1 ที่นั่ง ไป - กลับ700.00฿รถตู้ 1 ที่นั่ง ไป - กลับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHU TOEI TRAIL 2019 ⛺️

พุเตยเทรล 2019

วันแข่งขัน : วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562

สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี ( ห่างจาก กทม. ประมาณ 200 km. )

🏁 ระยะการแข่งขัน : 65 Km. / 30 Km. / 14 Km.

🔥 รีวิวเส้นทาง

🆕 65 Km.

ปล่อยตัวเวลา 03.00 น. ออกจาก Start จากลานอุทยานแห่งชาติพุเตย วิ่งเข้าไปทางเข้าป่าในอุทยาน ซึ่งเส้นทางแตกต่างจากปีก่อนๆ โดยสิ้นเชิง ปีนี้เราอยากให้นักวิ่งทุกคนที่ลงระยะนี้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ป่าเขาลำนำไพรกันแบบอิ่มหนำ ไม่มีบ่นกับคำว่าร้อน ( มีแต่บ่นว่ารก ^^ )

วิ่งเข้ามาทางเข้าอุทยานเพื่อทำการเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางเดินป่า ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และมีทางน้ำผ่านหลายต่อหลายจุดเลยทีเดียว ข้อสำคัญอย่าลืม head lamp และแบตเตอรี่สำรอง คุณจะต้องใช้แสงสว่างในส่วนนี้ค่อนข้างเยอะ

ออกจากป่าอุทยานแล้วไปต่อที่ทางเดินหมู่บ้านและไร่ข้าวโพด สองข้างทางจะมีร่มไม้ของต้นยางพาราและยูคาลิปตัสตลอด ไม่ต้องกลัวร้อน เราทำสรรหาเส้นทางหลบแดดเอาไว้ให้คุณแล้ว ออกจากจุดนี้คุณจะเจอจุดตัดถนนลูกรังและถนนดำที่เป็นทางเลี้ยวขึ้นไปสู่ยอดเขาเทวดา ( Angel Mountain Summit ) ระยะทางของถนนดำมีเพียงแค่ไม่เกิน 200 เมตรเท่านั้น ถือว่าดีงามพระราม 8 เป็นอย่างมาก แวะกินน้ำท่ากันซักหน่อย
แล้วไปกันต่อเล๊ยย…เพราะเรามีนัดกับเทวดาบนยอดเขา เดี๋ยวจะไม่ทันเวลาเอา

กม.ที่ 30 แวะเติมเสบียง ดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำได้ ณ ลานกางเต็นท์ ( หน่วยพิทักษ์อุทยานที่ 3 ตะเพินคี่) แล้วลงไปสู่เส้นทางสู่ยอดเขา มาถึงจุดนี้คาดว่าจะเช้าพอดี บอกเลยว่าวิวสวยม๊ากกก เก็บแรงไว้เพราะเราต้องขึ้นเขาอึกไม่นาน ระหว่างทางขึ้นจะต้องใช้เทคนิคการปีนป่ายกันนิดหน่อย มี trekking pole ควรงัดออกมาใช้เพราะจำเป็นมากในจุดนี้

ขึ้นถึงยอดแล้วคุณจะหายเหนื่อย อ่ออ… อย่าลืมตีระฆังดังๆซักสองสามดอก เพื่อแสดงว่า “ ข้าคือผู้พิชิตยอดเขาเทวดา “ ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี ความสูง 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเล

ดื่มด่ำวิวยามเช้าบนยอดเขากันเสร็จแล้ว อย่าลืมดูเวลากันด้วยนะครับ เรามีจุดcutoff ที่ 1 อยุ่ตรง หน่วยพิทักษ์อุทยานที่ 3 ตะเพินคี่ เวลา 11.00 น. และจุด cutoff ที่ 2 อยู่ตรงปากทางเข้ามาสู่เขาเทวดาเวลา 14.00 น. ใครไม่ไหวอย่าฝืน เรามีรถรับส่งไปจุด Finish ฟรีจ้า

🆒 30 Km.

ปล่อยตัวเวลา 04.00 น. ออกจาก Start จากลานอุทยานแห่งชาติพุเตย วิ่งเข้าไปทางเข้าป่าในอุทยาน เหมือนกันทุกระยะแข่งขัน เส้นทางนี้เรามีจุดหมายปลายทางที่ยอดเขาสน ( Khao Son Summit ) เส้นทางจะวิ่งผ่านจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่น่าตื่นเต้น เช่น จุดเครื่องบินตก , ป่าสนสองใบ ตลอดจนน้ำตกเล็กๆ

แอด..ขออุบไว้ก่อนนะเรื่องเส้นทางระยะนี้ เพราะอยากให้มาลองกันเยอะๆ ในระยะ 30 Km. บอกได้แค่นี้ว่า ใครที่ลงระยะนี้ถือว่าคุ้ม ได้ครบทุกรสชาติ หากมี trekking pole ควรนำติดตัวไปด้วย ที่สำคัญเป็นเทรลในร่ม ไม่โดนแดดอย่างแน่นอน

🆗14 Km.

ปล่อยตัวเวลา 05.00 น. ระยะนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเทรล ในปีนี้เรามีเสื้อ FINISHER ให้กับคนที่ผ่านการแข่งขันด้วยน๊า รูทวิ่งเป็นวงกลม ความชันไม่มากมาย น่าร้ากๆ

วิ่งร่วมเส้นทางไปกับระยะ 30 Km. ทำการแยกตัวเลี้ยวขวาที่จุดศาลเลาด้าห์ วิ่งต่อไปตามเส้นทางเดินป่า ผ่านน้ำตกตาด ตลอดเส้นทางร่มรื่นเขียวชอุ่ม เดินไปวิ่งไปก็ยังได้
เหมาะสำหรับมาชาร์จแบต เติมไฟให้กับตัวเอง ก่อนที่จะกลับไปผจญภัยในเมืองกรุงอีกครั้ง

Details

Date:
27 ตุลาคม
Cost:
700฿ – 14000฿